แปลงปลูกผัก ต้นจิงจูฉ่าย ที่ThaiG

สรรพคุณจิงจูฉ่าย ปรับความสมดุล ป้องกันฆ่าเซลล์มะเร็ง ลดความดันในเลือด โดยเฉพาะคนที่เป็นเบาหวาน บางคนนำไปรักษาหมาสุนัขป่วยเป็นมะเร็ง ใส่ต้มเลือดหมูเพิ่มรสชาติอาหาร

สรรพคุณเด่นๆ ของผักจิงจูฉ่าย ช่วยป้องกันฆ่าเซลล์มะเร็ง ลดความดันในเลือดสูง ช่วยปรับความสมดุลธาตุในร่างกาย บำรุงเลือดสตรีทำให้ระบบเลือดไหลเวียนคล่อง ช่วยลดเบาหวานน้ำตาลในเลือด ขับลมในกระเพาะอาหาร ฟอกเลือกเพื่อสร้างเม็ดเลือดเพิ่มขึ้น นอกจากนั้นยังมีงานวิจัยสรุปว่า สามารถบำรุงปอดและไตได้เยี่ยมมาก

จิงจูฉ่ายนอกจากมีสรรพคุณทางยาแล้ว จิงจูฉ่ายยังนิยมนำมาประกอบอาหาร เช่น ดับกลิ่นคาวในข้าวต้มเลือดหมู หรือจะนำมาผัดใส่หมูหรือไก่ดับกลิ่นคาว ถ้าสนใจต้นพันธุ์จิงจูฉ่าย คุณสามารถแวะเวียนสอบถามตามร้านขายต้นไม้ได้ หรือจะโทรสอบถามทางสวนเราก็ได้ครับ เรายินดีให้คำแนะนำในการปลูกและการดูแลครับ

วิธีปลูกต้นจิงจูฉ่ายให้งามและปลอดสารพิษ จิงจูฉ่ายเป็นไม้ที่ไม่ชอบแดดจัด ควรจะมีแสลนพลางแสง หรือถ้าไม่มีแสลนก็ควรปลูกในที่มีแดดรำไร ตีดินให้ร่วนและผสมกับขี้หมูหรือปุ๋ยคอกให้เข้ากัน หลังจากนั้นก็นำต้นจิงจูฉ่ายลงดิน บำรุงต้นด้วยฮอร์โมนจุลินทรีย์ที่มีฤทธิ์เย็น ฉีดพ่นทุกๆ 7 วัน ส่วนใหญ่ที่สวนจะใช้ ตราช้างใบเฟิร์นและตราพญาช้างทอง ถ้ากลัวแมลงจะมากัดกินใบ ก็ใช้น้ำส้มควันไม้ฉีดพ่นทุกๆ 2 วัน รดน้ำ โชยน้ำ เช้า-เย็น อย่ารดน้ำจนดินเเฉะ เดี๋ยวรากมันจะเน่าตายก่อนที่คุณจะได้กิน รายละเอียดเพิ่มเติม ปุ๋ยจุลินทรีย์ฤทธิ์เย็น http://dipcode.manowvan.com/?cat=377

แปลงปลูกผัก ต้นจิงจูฉ่าย ที่ThaiG

แปลงปลูกผัก ต้นจิงจูฉ่าย ที่ThaiG

ติดต่อสอบถามที่ Call Center 0923794398,0891710545,0911138831,
เวลา: (7.00 – 20.00)

Facebook: Thai Central Garden https://www.facebook.com/thaicentralgarden

Facebook : สุกัลยา เชียงดาว เฮิร์บ https://www.facebook.com/sukanya.dung

Line ID: manow98

Line ID: @sukanyathaig
ฝ่ายวิชาการ 0815582320 คุณบุญชู เกิดโภคา
Mail: [email protected]

เส้นทางไป บ้านสวนThaiG ไทยเซ็นทรัล การ์เด้น กฤษดานคร27 บ้านหอมเกร็ด พุทธมณฑลสาย6
แผนที่กูเกิ้ล https://goo.gl/maps/yaHMTAmCCqs

แผนที่เส้นทางไป “ศูนย์เพาะชำพันธุ์ไม้” อู่ทอง สุพรรณบุรี https://goo.gl/maps/DovXKthKD6n

ThaiG ศูนย์เพาะพันธุ์ไม้ ไทยเซ็นทรัลการ์เด้น

ThaiG ศูนย์เพาะพันธุ์ไม้ ไทยเซ็นทรัลการ์เด้น

ใส่ความเห็น