99 สรรพคุณ ถั่งเช่าทิเบต บำรุงไตลดการฟอกไต น้ำตาลความดันลดลง

สรรพคุณถั่งเช่า ทิเบต สมุนไพรบำรุงไตและทุกส่วนของร่างกาย

สรรพคุณ ถั่งเช่า สมุนไพรที่ทุกคนกล่าวขานว่าเป็นเห็ดหญ้าหนอนที่มีสรรพคุณบำรุงไต ความดันเบาหวานลด สามารถนำมากินฟื้นฟูกำลังได้ทุกเพศทุกวัย ตังถั่งเช่าหรือหญ้านอนสีทอง ดีที่สุดสำหรับผู้ที่รักสุขภาพ

ถั่งเช่าทิเบต คนจีนยกให้เป็นยาบำรุงร่างกาย ที่ดีทีสุด

ถั่งเช่า หญ้าหนอนจากเทือกเขาทิเบตและเทือกเขาหิมาลัย พืชที่ฤดูหนาวเป็นหนอนแต่ฤดูร้อนกลับกลายเป็นหญ้า เป็นยาอายุวัฒนะใช้บำรุงร่างกายและจิตใจ ลดไขมันเลว ลดน้ำตาล แก้ไอแก้โรคปอด เพิ่มสมรรถภาพทางเพศ ช่วยไม่ให้แก่เร็ว สรรพคุณครอบจักรวาล สุดยอดสมุนไพรที่คนระดับฮ่องเต้ยังต้องเอามารับประทานเป็นอาหารเสริมร่างกายทุกวัน

สรรพคุณถั่งเช่า ทิเบต สมุนไพรบำรุงไตและทุกส่วนของร่างกาย
สรรพคุณถั่งเช่า ทิเบต สมุนไพรบำรุงไตและทุกส่วนของร่างกาย

ลักษณะทั่วไปของถั่งเช่า

ถั่งเช่า(Chong cao) หรือตังถั่งเช่า,หญ้าหนอนสีทอง ชื่อวิทยาศาสตร์คือ Ophiocordyceps sinensis เป็นสมุนไพรที่พบได้ในที่ราบสูงของประเทศจีน บนเทือกเขาหิมาลัยของทิเบต อินเดีย ภูฎานและเนปาล ถั่งเช่าเป็นพืชที่มีลักษณะเป็นเชื้อราชนิดหนึ่งที่มักเกิดขึ้นในฤดูหนาว โดยจะอาศัยอยู่ในตัวอ่อนของหนอนผีเสื้อ เมื่อหนอนตายในฤดูร้อน เห็ดราที่อาศัยก็จะงอกจากส่วนหัวของหนอนพ้นดินขึ้นมา เป็นหน่อที่เป็นส่วนผสมของเห็ดที่อยู่พ้นดินและตัวหนอนอยู่ใต้ดิน ซึ่งส่วนที่งอกออกมานี้เรียกว่า “ เห็ดถั่งเช่า “

ถั่งเช่ามีกี่ประเภท อะไรบ้าง

ถั่งเช่ามี 4 ประเภทดังนี้

 1. ถั่งเช่าจากทิเบตหรือ Cordyceps Sinensis เป็นแบบต้นตำรับดั้งเดิม มาจากหนอนผีเสื้อจากที่ราบสูงจีน ทิเบต พันธุ์นี้ยังเพาะเลี้ยงยากและหายาก สรรพคุณฤทธิ์ถั่งเช่าชนิดนี้จะแรงและมีราคาในตลาดซื้อขายค่อนข้างแพง
 2. ถั่งเช่าเกาหลี Isaria Tenuipes เป็นพันธุ์ที่เพาะจากเกาหลี โดยต้องพ่นเชื้อราใส่ตัวหนอนขณะที่กำลังลอกคราบ เมื่อหนอนกลายเป็นดักแด้ ก็จะนำมาใส่ลงในที่ถาดเพาะที่ต้องควบคุมอุณหภูมิและความชื้นอย่างดี ได้รับความนิยมในประเทศเกาหลีมาก
 3. ถั่งเช่าสีทอง Cordyceps Militaris เป็นตระกูลเดียวกับสายพันธุ์ทิเบต แต่เกิดจากการปลูกหรือเพาะพันธุ์ขึ้นมา ไม่ได้เกิดในที่สูงและโตไวกว่า
 4. ถั่งเช่าจักจั่น Isaria Sinclairil เป็นพันธุ์ที่เกิดขึ้นจากตัวจักจั่นที่มีเชื้อรา Isaria Sinclairil เป็นชนิดที่เกิดขึ้นได้โดยไม่ต้องมีอุณหภูมิที่เย็น

ความนิยมนำมาใช้ประโยชน์ของสรรพคุณถั่งเช่า

ถั่งเช่าเป็นสมุนไพรจีนที่ขึ้นชื่อเป็นที่รู้จักกันมาอย่างยาวนาน อีกทั้งยังหายาก ประกอบกับมีสรรพคุณต่างๆมากมายที่ให้ประโยชน์ต่อร่างกาย จึงทำให้เป็นที่ต้องการของคนทั่วไป ที่ต้องการรักษาโรคหรือบำรุงร่างกายด้วยสมุนไพร ส่งผลให้เป็นสมุนไพรที่มีราคาสูง โดยการจำหน่ายจะแบ่งออกเป็นเกรด และมีหลายราคา หากเป็นเกรดทั่วไปก็จะมีราคาหลักแสน แต่ถ้าหากเป็นถั่งเช่าที่เกรดสูง มีคุณภาพที่ดีเยี่ยม และเป็นฤดูกาลที่หายาก ราคาก็จะสูงเป็นหลักล้านขึ้นไปเลยทีเดียว

สารสำคัญในถั่งเช่ามีอะไรบ้าง

ถั่งเช่ามีตัวยาหรือสาระสำคัญเฉพาะตัวหลายชนิดคือ

 • มีกรดคอร์ไซเซปิก เป็นสารที่ช่วยให้ร่างกายเผาผลาญไขมันตามส่วนต่างของร่างกายและในเส้นเลือดได้มากขึ้น ช่วยฟื้นฟูและบำรุงให้ร่างกายแข็งแรง
 • คอร์ไดเซปิน เป็นสารที่มีสรรพคุณในด้านที่ช่วยให้เลือดสูบฉีดไหลเวียนไปทั่วร่างกาย ต่อต้านเชื้อแบคทีเรีย ช่วยบำรุงร่างกาย
 • สเตียรอยด์ธรรมชาติ ช่วยลดการเจ็บปวด ลดการอักเสบ ลดความเครียด
 • สารอื่นๆเช่น สารช่วยสลายลิ่มเลือด อะดีโนซีน โพลีแซคคาไรด์หรือเบต้า-กลูแคน ที่สามารถลดน้ำตาลในเลือด ยับยั้งเซลล์มะเร็ง รวมทั้งยังมีสารอาหารที่เป็นประโยชน์และจำเป็นต่อร่างกายเช่น วิตามินบี 12, กรดอามิโน, ไนอาซีน, ทองแดง , สังกะสี , โครเมี่ยม , แมงกานีส ฯลฯ

สรรพคุณ ถั่งเช่า ทิเบต มีประโยชน์ใดต่อร่างกายบ้าง?

สมุนไพรถั่งเช่าทิเบต นับว่าเป็นอีกหนึ่งสมุนไพรที่มีสรรพคุณมากมาย ครอบคลุมให้ประโยชน์ บำรุงร่างกายแทบจะทุกระบบดังนี้

 1. ช่วยบำรุงร่างกาย ช่วยแก้ผู้ที่มีอาการอ่อนเพลียไม่ให้อ่อนเพลียง่าย ช่วยให้มีแรง มีกำลัง ทำให้สดชื่น ช่วยให้ร่างกายแข็งแรงมากขึ้น
 2. ช่วยไม่ให้แก่ง่าย เพราะถั่งเช่ามีสารต้านอนุมูลอิสระมากมาย ที่จะช่วยชะลอความเสื่อมของเซลล์ทั่วร่างกายไม่ให้เสื่อมง่าย ทำให้เป็นหนุ่มเป็นสาวแข็งแรง ดูไม่แก่
 3. ช่วยบำรุงเซลล์สมอง ไม่ให้ตายหรือเสื่อมถอยไว ดังนั้นถั่งเช่าทิเบตจึงช่วยป้องกันความจำเสื่อม และช่วยเพิ่มความจำให้ดีขึ้น เมื่อสมองได้รับการบำรุงก็จะช่วยให้ ลดความเสี่ยงที่จะเกิดเป็นโรคเกี่ยวกับสมองเช่น โรคอัลไซเมอร์ได้น้อยลงอีกด้วย
 4. ลดอาการหงุดหงิด ฉุนเฉียว อารมณ์แปรปรวน ช่วยปรับอารมณ์ให้สดชื่นแจ่มใส ลดอาการซึมเศร้า ช่วยระงับประสาท
 5. สรรพคุณถั่งเช่าช่วยลดคลอเลสเตอรอล ในระบบหลอดเลือด เนื่องจากสามารถออกฤทธิ์ช่วยลดคลอเลสเตอรอลหรือไขมันเลว ช่วยลดความดันเลือด ลดอาการใจสั่น ดังนั้นถั่งเช่าจึงสามารถช่วยไม่ให้หลอดเลือดถูกไขมันเลวเกาะจนอุดตัน เสี่ยงที่จะเกิดโรคร้ายเช่น โรคความดันสูง โรคหัวใจได้
 6. ช่วยขยายหลอดเลือด ช่วยให้เลือดหมุนเวียนได้คล่อง ช่วยเพิ่มออกซิเจนในเลือด ดังนั้นจึงทำให้เลือดเข้าไปหล่อเลี้ยงอวัยวะในร่างกายได้อย่างทั่วถึง โดยเฉพาะสมอง หัวใจ ปอด ตับ ไต ทำให้อวัยวะสำคัญๆเหล่านี้แข็งแรง ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ส่งผลให้ร่างกายโดยรวมแข็งแรงมากขึ้น
 7. รักษาระบบทางเดินหายใจ ถั่งเช่าจะช่วยให้แก้อาการไอ ไม่ว่าจะเป็นไอที่เกิดจากการเป็นไข้ หรือเกิดจากระบบของปอดที่ผิดปกติ ไอเรื้อรังเช่น ไอจากการเป็นวัณโรค ถุงลมโป่งพอง รักษาอาการหอบหืด ลดหรือบรรเทาอาการจากโรคหลอมลมอักเสบ ช่วยขับเสมหะ
 8. ช่วยลดน้ำตาลในเส้นเลือด หรือกำจัดน้ำตาลให้ออกจากร่างกายได้เป็นดีขึ้น ช่วยลดการเป็นโรคเบาหวานโดยเฉพาะผู้ที่ต้องการอินซูลิน ช่วยให้ร่างกายมีความไวต่ออินซูลินมากขึ้น ดังนั้นจึงเหมาะกับผู้ที่เป็นเบาหวานอีกด้วย
 9. บางตำราพบว่าช่วยลดต่อต้านและลดเซลล์มะเร็ง โดยสามารถลดการแพร่กระจายของมะเร็งในผู้ที่ป่วยเป็นโรคมะเร็งได้
 10. สลายลิ่มเลือดได้เป็นอย่างดี ถั่งเช่าทิเบต สรรพคณช่วยสลายลิ่มเลือดในผู้ป่วยที่อยู่ภาวะหลอดเลือดอุดตัน เช่น บริเวณ เส้นเลือดหัวใจ เส้นเลือดบริเวณสมอง เป็นต้น
 11. สรรพคุณถั่งเช่า ช่วยปรับสมดุลร่างกายโดยเฉพาะสตรี ทำให้เลือดลมเดินสะดวก ช่วยให้ประจำเดือนมาปกติ สม่ำเสมอ ช่วยบำรุงร่างกายทำให้ระบบภายในสตรีแข็งแรง ช่วยให้มีบุตรง่าย
 12. ในเพศชาย จะช่วยบำรุงร่างกายโดยรวมให้แข็งแรง เพิ่มสมรรถภาพทางเพศ ช่วยบำรุงกำลัง เพิ่มความกำหนัด ทำให้อสุจิแข็งแรง จนได้ชื่อว่าเป็นยา “ไวอากาแห่งเทือกเขาหิมาลัย”
 13. ช่วยรักษาสมดุลในร่างกายให้กับผู้ที่มีอาการปวดหลัง ปัสสาวะบ่อย กลัวหนาว หัวเข่าเย็นให้ดีขึ้น
 14. ช่วยลดการอักเสบ ช่วยห้ามเลือด
 15. สำหรับนักกีฬาเช่น นักวิ่ง พบว่า ถั่งเช่าจะช่วยบำรุงร่างกายให้มีความแข็งแรง เพิ่มความแข็งแกร่งให้แก่นักกีฬามากขึ้น

งานวิจัยของสรรพคุณ ถั่งเช่า ทิเบต

มีงานวิจัยถึงสรรพคุณของถั่งเช่ามากมายทั่วโลก ซึ่งก็พบว่า ต่างให้การยอมรับถึงสรรพคุณที่มีต่อร่างกายในหลายๆด้านดังนี้ สรรพคุณในด้านบำรุงระบบต่างๆในร่างกาย บำรุงระบบเลือด อีกทั้งยังเป็นสมุนไพรที่สามารถใช้ได้กับคนทุกเพศทุกวัย รวมทั้งมีสรรพคุณเด่นในด้านการเพิ่มสมรรถภาพทางเพศอีกด้วย

ถั่งเช่า อาหารเสริมบำรุงไต ลดการฟอกไตได้ดีที่สุด
ถั่งเช่า อาหารเสริมบำรุงไต ลดการฟอกไตได้ดีที่สุด

สรรพคุณจากงานวิจัยถั่งเช่าทิเบต

 1. ถั่งเช่าช่วยให้ผู้ที่ป่วยด้วยโรคไตวาย มีอาการดีขึ้นหลังจากมีการใช้ถั่งเช่าเป็นทางเลือกในการรักษา 1 เดือน
 2. การทานถั่งเช่าวันละ 1 กรัม ต่อเนื่องเป็นเวลา 46 วัน จะช่วยให้มีเลือดไปหล่อเลี้ยงอวัยวะเพศมากขึ้น จึงช่วยให้เพิ่มความต้องการทางเพศ และทำให้เพศชายมีสมรรถภาพทางเพศเพิ่มมากขึ้น 64%
 3. ช่วยให้การทำงานของระบบตับไตดีขึ้น ซึ่งจากการวิจัยพบว่า สามารถทำให้ผู้ป่วยโรคไตมีอาการดีขึ้นหลังจากการทานถั่งเช่า 1 เดือน ซึ่งจะดีขึ้นถึง 51%
 4. ถั่งเช่าทิเบตลดผลข้างเคียงจากการให้คีโมในผู้ป่วยที่เป็นมะเร็ง จากงานวิจัยพบว่า ถั่งเช่าสามารถลดอาการข้างเคียงหรือการแพ้ในผู้ป่วยที่มีการให้คีโม จากการทดลองให้ผู้ป่วยที่เป็นมะเร็งรับประทานเห็ดถั่งเช่าสกัดก่อนการฉีดคีโม เป็นเวลา 3 เดือน พบว่าหลังให้คีโมแล้ว ถั่งเช่าลดอาการข้างเคียงจากการให้คีโมได้ถึง 50% เช่น ลดการผมร่วง ผิวแห้ง ฯลฯ

ข้อมูลอ้างอิง:

 1. สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล
 2. ฐานข้อมูลสมุนไพร disthai.com

ข้อระวัง ผลข้างเคียงจากการใช้สรรพคุณถั่งเช่า

ผู้ป่วยที่จะเข้ารับการผ่าตัด ควรระวังเรื่องเลือดไหลไม่หยุด ดังนั้นก่อนเข้ารับการผ่าตัด ควรหยุดรับประทานถั่งเช่า อย่างน้อย 15 วัน เนื่องจากถั่งเช่าทิเบตมีฤทธิ์ในการช่วยสลายลิ่มเลือดและป้องกันเกร็ดเลือดแข็งตัวหรือเกาะตัวกัน ซึ่งนิยมนำมาใช้เป็นยาอาหารเสริมในผู้ป่วยที่เป็นโรคเส้นเลือดหัวใจอุดตัด เส้นเลือดสมองตีบตัน เป็นต้น

ขายถั่งเช่าทิเบต อาหารเสริมแคปซูลราคาส่ง

ถั่งเช่าอาหารเสริมแคปซูล ผลิตโดยโรงงานอาหารเสริมเชียงดาว เนเจอร์ ฟูด โรงงานอาหารเสริมGMP คุณมั่นใจในคุณภาพและมาตรฐานได้ เพราะรับรองโดยสำนักงานอาหารและยา รับประทานแล้วได้ผลเกินคาดแน่นอน100%

สนใจผลิตภัณฑ์อาหารเสริมแคปซูลถั่งเช่าทิเบตได้ที่ >> https://herbthai.cheapsalemaket.com/

อาหารเสริม ถั่งเช่า ทิเบต แคปซูล ยาสมุนไพรบำรุงกำลังและร่างกาย
อาหารเสริมถั่งเช่าทิเบตแคปซูล ยาสมุนไพรบำรุงกำลังและร่างกาย

Call Center 0891710545,0923794398,

(7.00 – 20.00 น.)

โรงงานแม่คำป้อ โอสถ
เชียงดาว เนเจอร์ ฟูด
11 หมู่ 5 ซอย2 ต.เชียงดาว อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่
โทร. 0815582320

Facebook : สุกัลยา เชียงดาว เฮิร์บ https://www.facebook.com/sukanya.dung

Facebook: เชียงดาว เฮิร์บ https://www.facebook.com/greenthaiherb

Line ID: @sukanyathaig

เพิ่มเพื่อน

Line ID: manow98

Email : garden2508@gmail.com

รับผลิต ถั่งเช่าผสมเห็ดหลินจือ รับสร้างแบรนด์ตราสินค้า
รับผลิต ถั่งเช่าผสมเห็ดหลินจือ รับสร้างแบรนด์ตราสินค้า

 

โรงงาน รับ ผลิต อาหาร เสริม จํา น วน น้อย ขั้นต่ำนิดเดียว

ใส่ความเห็น