ยาปรับธาตุทั้ง5 ยาเบญจกุล ปรับความสมดุล สร้างภูมิต้านทาน

ยาบำรุงธาตุ ยาปรับธาตุ ยาเบญจกุล ช่วยปรับความสมดุลร่างกาย

ยาเบญจกุล ยาช่วยปรับความสมดุลและปรับธาตุทั้ง5 สร้างภูมิต้านทานให้กับร่างกาย โดยเฉพาะผู้ที่มีธาตุไม่สมดุล เช่น หนาวๆร้อนๆ เหงื่อออกมือและเท้า เลือดลมเดินไม่สะดวก ผิวพรรณหมองคล้ำหรือน้ำเหลืองไม่ดี

รายละเอียด

ยาเบญจกุล ยาปรับธาตุร่างกาย เพิ่มภูมิต้านทานโรค

ร่างกายอ่อนแอ เลือดลมไม่ดี เพราะอากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย ป้องกันไข้เปลี่ยนฤดูด้วยตำรับยาเบญจกุล ที่ช่วยปรับสมดุลธาตุร่างกายให้สมบูรณ์ อากาศที่เปลี่ยนแปลงย่อมส่งผลให้ร่างกายที่เสียสมดุลอ่อนแอลง ดูแลร่างกายได้ง่าย ๆ ด้วยตำรับยาเบญจกุล สมุนไพรฤทธิ์ร้อน ช่วยปรับสมดุล สร้างความอบอุ่น และป้องกันตัวเองจากไข้เปลี่ยนฤดู

ยาปรับความสมดุล ตำรับยาเบญจกุล ช่วยปรับธาตุให้แข็งแรง

อากาศเปลี่ยนแปลงทำให้ธาตุทั้ง5 ขาดความสมดุล แม้เมืองไทยเราจะมีแค่ 3 ฤดู แต่เมื่อฤดูกาลเปลี่ยนแปลงทีไร หลายคนกลับต้องเป็นต้องเป็นไข้สะบัดร้อนสะบัดหนาวทุกที ไม่ว่าจะร้อนเปลี่ยนเป็นฝน ฝนเปลี่ยนเป็นหนาว หรือหนาวกลับมาร้อน คนที่ร่างกายไม่แข็งแรง ก็อาจมีอาการครั่นเนื้อครั่นตัว เป็นไข้ น้ำมูกไหล มีเสมหะ ซึ่งอาการเหล่านี้นี่เองที่เรียกว่าไข้เปลี่ยนฤดู หรือที่หลายคนอาจคุ้นชินกันในชื่อ ไข้หัวลม แต่ไม่ต้องกังวลไป เพราะภูมิปัญญาการแพทย์แผนไทยของเรา ได้ตั้งตำรับยาที่สามารถช่วยดูแลสุขภาพในช่วงเปลี่ยนฤดูนี้ไว้แล้ว ตำรับยานั้นก็คือ ตำรับยาเบญจกุล  ยาบำรุงธาตุ นั่นเอง

ยาบำรุงธาตุ ยาปรับธาตุ ยาเบญจกุล ช่วยปรับความสมดุลร่างกาย
ยาบำรุงธาตุ ยาปรับธาตุ ยาเบญจกุล ช่วยปรับความสมดุลร่างกาย

ฤดูเปลี่ยน สมดุลธาตุเปลี่ยน ปรับร่างกายให้สมดุลด้วยตำรับยาเบญจกุล

ฤดูที่เปลี่ยนแปลง นำมาซึ่งความเปลี่ยนแปลงของสภาพอากาศ อุณหภูมิ ความชื้น ร่างกายของเราจึงได้รับผลกระทบจากสภาพอากาศที่เปลี่ยนไป โรคยอดฮิตที่มักเป็นกันในช่วงเปลี่ยนฤดู ก็คือไข้หวัด เพราะเมื่ออากาศเย็นลง แต่ร่างกายยังคงมีความร้อนค้างอยู่ จึงทำให้ปรับตัวไม่ทัน ทำให้เกิดอาการ น้ำมูกไหล ไอ จาม เป็นไข้ตัวร้อน ซึ่งมาจากภาวะธาตุไฟหย่อนนั่นเอง

ส่วนผสมตำรับยาปรับสมดุลธาตุ ยาเบญจกุล

สมุนไพรในตำรับยาเบญจกุลมีส่วนผสมของสมุนไพรประจำแตละธาตุ ที่สำคัญมี 5 ชนิด ซึ่งได้แบ่งชัดเจนว่าสมุนไพรแต่ละตัวเป็นสมุนไพรประจำธาตุแต่ละธาตุ ทั้ง ดิน น้ำ ลม ไฟ และอากาศธาตุ ซึ่งประกอบด้วย

  1. ดีปลี ประจำธาตุดิน  เช่น กระดูก เส้นขน เส้นผม ฟัน เนื้อหนัง เล็บ ฯลฯ
  2. ช้าพลู ประจำธาตุน้ำ เช่น เลือด น้ำเหลือง น้ำมูก
  3. สะค้าน ประจำธาตุลม เช่น ลมหายใจ ลมในเส้น เป็นต้น
  4. เจตมูลเพลิง ประจำธาตุไฟ เช่น ความร้อนที่เผาผลาญไขมัน ความร้อนในส่วนต่างๆของร่างกาย
  5. และขิงแห้ง ประจำธาตุอากาศ เช่น ในส่วนที่เป็นช่องว่างภายในร่างกายต่างๆ

ความสำคัญของสมุนไพรทั้ง5 ในตำรับยาเบญจกุล

สมุนไพรทุกตัวในตำรับยาเบญจกุล เป็นสมุนไพรที่มีรสร้อนเป็นหลัก จึงช่วยบำรุงธาตุไฟ กระตุ้นให้ร่างกายมีความอบอุ่นได้ดี นั่นเป็นเพราะว่าสมุนไพรรสร้อน ช่วยกระจายเลือดลมให้ไหลเวียนทั่วร่างกาย ธาตุไฟหรือความอบอุ่นจึงถูกลมในร่างกายพัดไปทั่วร่างกาย ช่วยสร้างความร้อน ให้ร่างกายอบอุ่นรับอากาศหนาวได้ดีขึ้น หรือเมื่อร่างกายมีการหนาวสั่นจากไข้ การับประทานยาปรับธาตุเบญจกุลจะทำให้อาการหนาวสั่นลดลง

วิธีดูแลตัวเองแบบไทย ๆ กับตำรับยาเบญจกุล

ในช่วงเปลี่ยนฤดูนี้ วิธีดูแลตัวเองตามหลักการแพทย์แผนไทยนั่นคือ ทำให้ร่างกายอบอุ่นอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นสวมเสื้อผ้าให้หนาขึ้น อยู่ในสถานที่ หรือในห้องที่มีอากาศอุ่น หากผมเปียกจากการตากฝน ต้องรีบอาบน้ำสระผมทันที ควรทานอาหารร้อน ๆ เครื่องดื่มร้อนอย่างน้ำขิงร้อน ที่ช่วยให้ร่างกายต้านหวัดได้ และการทานสมุนไพรตำรับยาเบญจกุล ก็ช่วยให้ร่างกายอบอุ่นได้ดี เพราะมีส่วนผสมจากขิงแห้งด้วย ซึ่งขิงเอง ก็เป็นสมุนไพรที่ใช้กันแพร่หลายเพื่อสู้กับไข้หวัด นอกจากนี้ยังต้องหลีกเลี่ยงการทานน้ำแข็ง อาหารที่มีรสเย็น เช่น แตงโม แอปเปิล ไอศกรีม หรือแม้แต่ยาที่มีรสเย็น เช่น ฟ้าทะลายโจร ก็ควรระวังการใช้ โดยต้องใช้เฉพาะตอนที่มีไข้เริ่มสูง แล้วต้องการลดความร้อนในร่างกายเท่านั้น

สมุนไพรปรับธาตุให้สมดุล เมื่ออากาศเปลี่ยนใช้ ยาเบญจกุล

อากาศที่เปลี่ยนแปลงไป แล้วทำให้เราเป็นไข้ ไม่ใช่เรื่องสนุก หลายคนมักจะเป็นกันบ่อย นั่นก็เป็นเรื่องที่รบกวนการใช้ชีวิตประจำวัน ดังนั้น ก่อนเข้าสู่ช่วงเปลี่ยนฤดูก็ควรเตรียมร่างกายให้พร้อมรับการเปลี่ยนแปลงของสภาพอากาศ โดยการทานตำรับยาเบญจกุลอย่างสม่ำเสมอ เพื่อให้ร่างกายปรับสมดุลธาตุ และไม่สูญเสียความร้อนง่ายจนเกิดเป็นไข้เปลี่ยนฤดู เพียงเท่านี้ ร่างกายก็จะมีภูมิต้านทานในการต่อสู้กับไข้หวัดแล้วล่ะ

สรรพคุณตำรับยาเบญจกุล

ยาปรับธาตุตำรับยาเบญจกุล มีสรรพคุณหลายอย่างและองค์การเภสัชยังนำตำรับยานี้เข้าในบัญชียาหลักแห่งชาติ ในปี 2556 และให้ถือว่ายาเบญกุลเป็นยาที่มีความสำคัญเกี่ยวกับการบำรุงธาตุทั้ง5ของร่างกาย  และให้ผู้ป่วยโรคต่างๆควรกินยาปรับธาตุเป็นประจำ เมื่อรับประทานแล้วจะทำให้การรักษาโรคเฉพาะนั้นๆ หายได้เร็วขึ้นเมื่อรับยารักษา สรรพคุณยาเบญจกุลโดยทั่วไป เช่น

  • ช่วยปรับธาตุท้้ง5 เช่น ธาตุดิน น้ำ ลม ไฟและอากาศธาตุ ปรับความสมดุลร่างกาย
  • ช่วยขับลม แก้ไข้หัวลม
  • แก้ท้องอืด ท้องเฟ้อ
  • แก้ธาตุทั้ง5 พิการ
  • แก้อาการหนาวสั่น มีเหงื่อออกที่มือและเท้า มือและเท้าเย็น

สรรพคุณยาปรับธาตุตำรับยาเบญจกุล เพิ่มเติม https://แม่คำป้อโอสถ.com/

ยาบำรุงธาตุ ยาปรับธาตุ ตำรับยาเบญจกุล ยี่ห้อไหนดีที่สุด

ยาปรับธาตุหรือยาบำรุงธาตุในตำรับยาเบญจกุล ปัจจุบันมีจำหน่ายขายหลายยี่ห้อ เช่น ตำรับยาเบญจกุล เชียงดาวเฮิร์บ, ยาปรับธาตุเบญจกุลแม่คำป้อโอสถ, อภัยภูเบศร, ยาปรับธาตุกิฟฟารีน, ฯลฯ ซึ่งแต่ละผลิตภัณฑ์ก็มีการโฆษณาบอกกล่าวถึงสรรพคุณของตนเองถึงข้อดีกัน ดังนั้น จะบอกว่ายี่ห้อไหนดีสุดนั้นคงบอกได้ยาก แต่ถ้าอยากได้”ยาปรับธาตุเบญจกุล”ชนิดแคปซูล ราคาส่ง ผลิตโดยงานสมุนไพรGMP ขอแนะนำยาเบญจกุลแคปซูล เชียงดาวเฮิร์บ

ขายยาปรับธาตุ ปรับความสมดุล “ตำรับยาเบญจกุล แคปซูล

โรงงานสมุนไพร อาหารเสริม แม่คำป้อโอสถ ผู้ผลิตยาและอาหารเสริมที่ได้คุณภาพมาตรฐานGMP ถ้าท่านกำลังมองหายาปรับความสมดุลร่างกายมารับประทาน ขอแนะนำยาบำรุงธาตุเบญจกุล เชียงดาวเฮิร์บ เป็นสินค้าราคาส่งชนิดแคปซูล

ยาบำรุงธาตุ”เบญจกุล” https://herbthai.cheapsalemaket.com/

ยาปรับธาตุทั้ง5 ยาเบญจกุล ปรับความสมดุล
ตำรับยาเบญจกุล สมุนไพรยาปรับธาตุและบำรุงธาตุ ช่วยขับลม ท้องอืด เฟ้อ

สั่งซื้อยาปรับความสมดุล ยาเบญจกุล ราคาส่ง

Call Center 0891710545,0923794398,

(7.00 – 20.00 น.)

โรงงานแม่คำป้อ โอสถ

11 หมู่ 5 ซอย2 ต.เชียงดาว อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่
โทร. 0815582320

Facebook : สุกัลยา เชียงดาว เฮิร์บ https://www.facebook.com/sukanya.dung

Facebook: เชียงดาว เฮิร์บ https://www.facebook.com/greenthaiherb

Line ID: @sukanyathaig

เพิ่มเพื่อน

Line ID: manow98

Email : garden2508@gmail.com

รับผลิตยาบำรุงธาตุ ตำรับยาเบญจกุล ยอดสั่งต่ำและโปรโมชั่นดีๆ >>https://แม่คำป้อโอสถ.com

รับผลิตยาบำรุงธาตุ ตำรับยาเบญจกุล
โรงงานรับผลิตยาสมุนไพรเบญจกุลแคปซูล

ใส่ความเห็น